thảo dược Nhục Thung Dung

Tác giả:admin    Thời gian công bố:2019-09-04 00:06    Xem:

Cây Nhục Thung Dung là gì?

Cây Nhục Thung Dung là 1 loại dược thảo thần kì, chỉ sinh sống tại Nam bộ sa mạc Taklamakan thần bí. Cây Nhục Thung Dung là dược liệu lựa chọn đầu tiên cho việc bổ thận, cũng là dược liệu được sử dụng nhiều nhất để tẩm bổ trong ngành Đông y, nhiều hơn nhân sâm. Đồng thời, có các chức năng khác để cải thiện hội chứng mãn kinh, điều trị vô sinh, bệnh thần kinh suy nhược khi về già, và một số công dụng khác. Ngoài ra một số con thỏ hoang ăn dược liệu này thì khả năng sinh sản rất mạnh. Cây Nhục Thung Dung là một loại cây khan hiếm trên sa mạc, và nó có một sức sống mạnh mẽ trong một môi trường sống khắc nghiệt! Trong đợt hạn hán, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm gần 50 độ, hầu như không có bất kỳ loại cây nào có trên sa mạc và chỉ có một loại cây bụi gọi là cây liễu đỏ. Cây Nhục Thung Dung sống ký sinh trên rễ của cây liễu đỏ và mọc sâu trong sa mạc 1-3 mét. Nó hấp thụ các chất dinh dưỡng và tinh chất của đất thông qua rễ của cây liễu đỏ, và còn được gọi là yêu tinh ở khu vực địa phương. Mỗi mùa xuân, nó mọc lên khỏi mặt đất và tạo ra những bông hoa đẹp. Khoảng 1 tháng thì hoa sẽ tàn. Những hạt giống của hoa bay theo gió, kết hợp với rễ của cây liễu đỏ và phát triển thành 1 cây Nhục Thung Dung mới. Thời gian sinh trưởng thường là 2-3 năm. Cây Nhục Thung Dung rất hiếm và khó thu thập, vì vậy nó được coi là một kho báu ở khu vực địa phương, còn được gọi là nhân sâm sa mạc. Hoa Nhục Thung Dung là một nguyên liệu nóng trong thị trường thực phẩm sức khỏe Nhật Bản trong những năm gần đây.
Nơi sản xuất ống hoa Nhục Thung Dung tại trọng trấn Con đường phía Nam của Con đường tơ lụa cổ đại – Hòa Điền. Hoà Điền được biết đến là một trong bốn thị trấn lâu đời trên thế giới. Hòa Điền có khoảng 100.000 người trong đó có 187 người già sống lâu hơn 100 tuổi. So với trong cùng điều kiện, tại thị trấn Okinawa Nhật Bản chỉ có 51 người. Có thể nhận thấy tỉ lệ tuổi thọ cao tại Hòa Điền cao gấp ba lần Okinawa. Khu vực người già có tuổi thọ cao nhất, cao hơn nhiều so với Okinawa Nhật Bản. Trong thị trấn lâu đời này, Hòa Điền có truyền thống lấy ống hoa Nhục Thung Dung từ thời xưa. Báo cáo được phát trên TiVi đài TBS tại Nhật Bản vào ngày 9 tháng 5 năm 2004. Nó gây ra chấn động ở Nhật Bản và trở thành một chủ đề nóng trong một thời gian! Trên TV có giới thiệu người già 127 tuổi ở làng Hòa Điền, vẫn có thể sinh con ở tuổi 99. Trong chương trình giới thiệu về bí quyết sức khỏe của người trăm tuổi ở địa phương, là việc sử dụng lâu dài ống hoa Nhục Thung Dung. 
Tác dụng dược lý chính của ống hoa Nhục Thugn Dung là cải thiện hội chứng mãn kinh, chống oxy hóa cải thiện bệnh suy giảm trí nhớ người già và bảo vệ giãn mạch gan. Và tác dụng chức năng chính đáng chú ý hơn, có thể cải thiện khả năng miễn dịch và tăng cường sức mạnh thể chất, chống mệt mỏi, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở tuổi già, cải thiện trí nhớ, tăng cường nội tiết tố nữ, tăng cường ham muốn tình dục nữ, cải thiện các triệu chứng của hội chứng mãn dục ở nam giới, còn tác dụng tăng cường khả năng cương dương của nam giới.